Máy bơm khí nén dùng để bơm sơn loại nào tốt?

Máy bơm khí nén dùng để bơm sơn hay còn gọi là máy bơm màng sơn là loại máy bơm màng khí nén được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất sơn hoặc trong các ngành phun sơn điện tử.

Máy bơm khí nén dùng để bơm sơn rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất và nguồn gốc xuất xứ vì vậy rất khó để người sử dụng biết được đâu là loại máy bơm màng sơn tốt nhất, giá cả phải chăng nhất.

 

Bơm màng Sandpiper

Máy bơm màng sơn giá rẻ

Máy bơm khí nén dùng để bơm sơn loại nào tốt?

Để đánh giá chất lượng các loại máy bơm màng sơn không hề đơn giản, bởi mỗi loại máy bơm màng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau khi sử dụng, lợi thế của loại máy này đôi khi lại là nhược điểm của loại máy kia. Đặc biệt mỗi loại máy bơm màng được sản xuất và cung cấp ra thị trường đều hướng đến những đối tượng sử dụng khác nhau vì vậy phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng và túi tiền của người dùng mới đánh giá được chất lượng các loại máy bơm màng sơn, từ đó lựa chọn được loại máy bơm màng sơn sử dụng hiệu quả nhất.

Khách hàng cũng có thể tham khảo các loại máy bơm khí nén dùng để bơm sơn được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam như: Máy bơm màng sơn Marathon, Aro, Jofee, Blagdon, Husky, Sandpiper của Mỹ, Yamada của Nhật, TDS của Đài Loan…Đây là những loại máy bơm màng sơn có giá cả phải chăng, chế độ bảo hành tốt, tuổi thọ cao, linh kiện thay thế dễ tìm kiếm, bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam và thế giới hiện nay.

Kích thước họng hút xả của máy bơm màng sơn

Bơm màng sơn có nhiều kích thước họng hút xả phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

– Bơm màng 1/4 inch

– Bơm màng 1/2 inch

– Bơm màng 1 inch

– Bơm màng 1.5 inch

– Bơm màng 2 inch

– Bơm màng 3 inch

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm màng sơn

Để lựa chọn được loại máy bơm màng sơn hay máy bơm khí nén dùng để bơm sơn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, người sử dụng có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

– Xác định chất lỏng cần bơm: Sơn đặc hay lỏng, sơn có pha tạp không

– Xác định công suất cần bơm

– Xác định lưu lượng bơm

– Xác định mức chi phí sử dụng để mua máy bơm màng

– Tìm hiểu kỹ cấu tạo, phương thức hoạt động, ưu nhược điểm của các loại máy bơm khí nén dùng để bơm sơn, đặc biệt là các loại máy bơm màng sơn đang có nhu cầu hoặc đã dự định mua.

– Hãy lựa chọn vật liệu màng bơm phù hợp với loại sơn bạn cần bơm

– Để ý bộ phận van khí vì đây là bộ phận quyết định hiệu quả hoạt động của máy bơm màng.

Vì sơn là chất bơm thông dụng, không có tính ăn mòn và tính mài mòn quá cao nên khi lựa chọn máy bơm màng có thể lựa chọn thân bơm bằng nhựa, gang hoặc inox hay kể cả nhôm đều được. Về màng bơm bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ loại màng nào sao cho phù hợp với túi tiền của bạn.

WILDEN

Máy bơm khí nén dùng để bơm sơn

Máy bơm khí nén dùng để bơm sơn hoạt động như thế nào?

Cũng như các loại máy bơm màng khí nén thông thường khác, máy bơm màng sơn hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng khí nén đẩy màng bơm đẩy chất lỏng đi.

Tham khảo sơ đồ hoạt động của máy bơm màng sơn:

may-bom-mang-son-01may-bom-mang-son-1

Nguyên lý làm việc của máy bơm màng sơn

Ưu điểm của máy bơm màng sơn

Ngoài những ưu điểm chung như các loại máy bơm màng khác, máy bơm khí nén dùng để bơm sơn có thêm những ưu điểm vượt trội, đó là lý do hầu hết các doanh nghiệp sử dụng máy bơm màng sơn cho công việc của mình.

– Vật liệu sản xuất máy bơm đa dạng

– Máy bơm màng sơn chất lượng cao, bền, dễ sử dụng

– Linh kiện giá cả phải chăng, dễ tìm, dễ thay thế

– Sử dụng được cho mọi loại sơn, kể cả sơn đặc và sơn pha tạp

– Không cần phớt cơ khí hay các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ.

– Không cần tự mồi

– Áp suất bơm và lưu lượng bơm đa dạng

– Dù chạy khô cũng không lo sinh nhiệt và hư hại máy

– Không cần sử dụng van giảm áp

– Tiết kiệm thời gian và chi phí nhờ không dùng phốt cơ khí

Như vậy, máy bơm màng sơn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp sản xuất sơn hay các ngành công nghiệp có nhu cầu bơm sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *